3 mẫu mở bài bình ngô đại cáo đoạn 1 – Ngữ văn lớp 10

Video Cách Tải Tài Liệu Tại Website

Mỗi bài văn sẽ có một cách mở bài khác nhau. Hôm nay dethihsg247.com sẽ gửi đến các bạn 3 mẫu mở bài bình ngô đại cáo đoạn 1 của Nguyễn Trãi hay nhất. Chi tiết các bạn xem ở dưới nhé.

top 3 mở bài bình ngô đại cáo đoạn 1 ngữ văn 10

Mẫu mở bài bình ngô đại cáo số 1

Nguyễn Trãi ngoài việc được biết đến là một tác giả văn học với nhiều tác phẩm nổi tiếng thì còn là nhà quân sự kiệt xuất của lịch sử dân tộc. Trên phương diện là một tác giả văn học, ông có không ít những đóng góp to lớn cho nước nhà, tác phẩm Bình ngô đại cáo là một tác phẩm nổi bật, ngay từ đoạn thơ đầu tiên đã có thể nhận thấy được ngòi bút mang đầy nhân nghĩa, yêu nước thương dân. Ở đây tư tưởng nhân nghĩa với mục đích vì nhân dân, “trừ bạo” nhằm mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc để xây dựng đất nước được nhà thơ đề cập rất rõ.

Mẫu mở bài bình ngô đại cáo số 2

Trong thời văn học trung đại Việt Nam chúng ta không thể không kể đến Nguyễn Trãi, ông là một nhà văn chính luận lỗi lạc. Không chỉ là một nhà thơ trữ tình và còn là nhà văn chính luận kết xuất với tác phẩm “Bình ngô đại cáo”, đây là áng văn thể hiện rõ lòng yêu nước, thương dân của tác giả khi ngay từ đoạn thơ đầu để thể hiện rất rõ.

Mẫu mở bài bình ngô đại cáo số 3

Ngoài “Tuyên ngôn độc lập” của Chủ tịch Hồ Chí Minh thì còn có “Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt, “Bình Ngô đại cáo” của Nguyễn Trãi cũng được coi là bản tuyên ngôn độc lập. Ở thời điểm của mình, Nguyễn Trãi viết nên “Bình Ngô đại cáo” thể hiện rõ ràng lòng yêu nước, tự hào dân tộc, căm ghét quân xâm lược, bởi vậy tác phẩm mới được coi như là một “áng thiên cổ hùng văn” bất hủ của dân tộc. Ngay từ mở bài bình ngô đại cáo đoạn 1 đã thể hiện rõ tư tưởng nhân nghĩa xuyên suốt, vạch rõ tội ác “trời không dung, đất không tha” của giặc Ngô (quân Minh) khi âm mưu xâm chiếm Đại Việt ta.

Trên đây là các mẫu mở bài bình ngô đại cáo đoạn 1 hay nhất mà dethihsg247.com muốn gửi đến bạn học, mong rằng bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho quá trình làm bài trên lớp của bạn. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể tự vận dụng và viết mở bài bình ngô đại cáo tại nhà <3

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.
Nếu các bạn muốn kiếm tài liệu Vip từ các website bán tài liệu hãy để lại comment nhé. Chúng tôi sẽ mua và upload lên cho các bạn tải về.