50 bài tập xác xuất thi THPT Quốc Gia cực cao môn Toán

Bài làm

Danh sách tuyển tập các bài tập tổ hợp xác xuất thi vào đại học và thi thpt quốc gia cực cao môn toán có đáp án giúp bạn định hình luồng kiến thức cần có để tập trung ôn luyện cho tốt.

Đề thi đại học môn toán thực sự không khó như chúng ta tưởng tuy nhiên nếu tập chung ôn đúng hướng sẽ rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả làm bài giúp bạn đạt được ước nguyện vào những trường mình hằng mơ ước. hãy cùng chúng tôi tham khảo tài liệu này để xem nó có gì hay ho nhé.

Có 20 tấm thẻ được đánh số từ 1 đến 20. Chọn ngẫu nhiên ra 5 tấm thẻ. Tính xác suất để trong 5 tấm thẻ được chọn ra có 3 tấm thẻ mang số lẻ, 2 tấm thẻ mang số chẵn trong đó chỉ có đúng một tấm thẻ mang số chia hết cho 4.

Bài 10: Trong cuộc thi “ Rung chuông vàng”, đội Thủ Đức có 20 bạn lọt vào vòng chung kết, trong đó có 5 bạn nữ và 15 bạn nam. Để sắp xếp vị trí chơi, ban tổ chức chia các bạn thành 4 nhóm A, B, C, D, mỗi nhóm có 5 bạn. Việc chia nhóm được thực hiện bằng cách bốc thăm ngẫu nhiên. Tính xác suất để 5 bạn nữ thuộc cùng một nhóm

Bài 16: Một hộp đựng 5 viên bi đỏ giống nhau và 6 viên bi xanh cũng giống nhau. Lấy ngẫu nhiên từ hộp đó ra 4 viên bi. Tính xác suất để 4 viên bi được lấy ra có đủ hai màu và số viên bi màu đỏ lớn hơn số viên bi màu xanh.

error: Xin vui lòng không copy nội dung tại trang này!