Các chi tiết xoay quanh nhân vật Mị Châu

Đã có trọn bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2022 các môn: vip.dethihsg247.com

Đề bài: Em hiểu gì về các chi tiết xoay quanh nhân vật Mị Châu trong truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy.

Bài văn mẫu

Hư cấu các chi tiết về Mị Châu, người xưa đã thể hiện thái độ, tình cảm và sự đánh giá công bằng, hết sức nhân văn đối với nàng.

Trừng phạt tội lỗi đúng với mức độ phạm tội nhưng hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến hành vi này (hoàn cảnh đặc biệt – là vợ, do sự mất cảnh giác của cha, do cha buông lỏng việc bảo mật đã cho nàng biết cả bí mật quốc gia), cũng như bản chất ngây thơ, nhẹ dạ, cái tâm trong sáng của người phạm tội. Do vậy một mặt kết tội chết đối với Mị Châu, mặt khác đã làm rõ sự trong sáng, không cố ý. Công lí nhân dân bao giờ cũng có hai mặt: nghiêm khắc và nhân ái: chặt chẽ và rộng lượng. Bài học của Mị Châu cũng là bài học cho các thế hệ trẻ muôn đời sau. Bài học biết đặt lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia lên trên tình cảm cá nhân. Cần tỉnh táo, suy nghĩ thận trọng khi hành động.

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com