Cảm nghĩ về lời thách cưới của cô gái: Nhà em thách cưới 1 nhà khoai lang

Đã có trọn bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2022 các môn: vip.dethihsg247.com
Hàng ngàn mã giảm giá shopee 0đ hôm nay cập nhật tại đây

Đề bài: Nêu cảm nghĩ về lời thách cưới của cô gái: “Nhà em thách cưới một nhà khoai lang”. Từ đó cho biết tiếng cười tự trào của người lao động trong cảnh nghèo đáng yêu và đáng trân trọng ở chỗ nào?

Bài văn mẫu

Lời thách thức của cô gái: “Nhà em thách cưới một nhà khoai lang” Thách cưới cùng “to” – cả “một nhà” nhưng vật thách cười lại dân dã, nghèo khó. Vẫn giữ được vị thế nhà gái vừa hợp với hoàn cảnh. Sự tương phản trong lời thách cưới khiến tiếng cười bật ra, nhưng trong tiếng cười ấy, ẩn trong cái sự đùa vui vẻ ấy là nỗi ngậm ngùi của yên với phận nghèo. Điều này gợi cho ta lòng thương cảm và cảm phục vì tinh thần giữa phẩm giá, biết mình không chạy theo thói thường. Đó cũng là cách ứng xử” an bần lạc đao rất được đề cao trong lối sống xưa. Ta cũng trân trọng sự thông minh, hóm hỉnh trong cách nói hài hước của cô.

Tiếng cười tự trào của người lao động rất đáng yêu và đáng đề cao. Bởi tập hợp ở đây một tinh thần lạc quan, sự thông minh, sắc sảo, hóm hỉnh.

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com