Đề thi học sinh giỏi cấp tỉnh Toán 9 sở GD&ĐT Bình Định có đáp án

Đã có trọn bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2022 các môn: vip.dethihsg247.com
Hàng ngàn mã giảm giá shopee 0đ hôm nay cập nhật tại đây

Chia sẻ với các em học sinh lớp 9 đang ôn thi lên lớp 10 môn toán một mã đề thi mới nhất 2018-2019 của tỉnh Bình Định có đáp án chi tiết.

Thứ Hai ngày 18 tháng 03 năm 2019, sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán 9 năm học 2018 – 2019, kỳ thi nhằm tuyển chọn các em học sinh lớp 9 giỏi môn Toán để tuyên dương, khen thưởng và thành lập đội tuyển học sinh giỏi Toán 9 của tỉnh Bình Định, tham dự kỳ thi học sinh giỏi Toán 9 cấp Quốc gia, các em được chọn chính là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập của tỉnh nhà.

Đề thi học sinh giỏi cấp tỉnh Toán 9 năm 2018 – 2019 sở GD&ĐT Bình Định gồm 04 bài toán tự luận, học sinh làm bài thi trong thời gian 150 phút (không kể thời gian giám thị coi thi phát đề), đề thi có lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề thi học sinh giỏi cấp tỉnh Toán 9 năm 2018 – 2019 sở GD&ĐT Bình Định:

+ Trong mặt phẳng cho 8073 điểm mà diện tích của mọi tam giác với các đỉnh là các điểm đã cho không lớn hơn 1. Chứng minh rằng trong số các điểm đã cho có thể tìm được 2019 điểm nằm trong hoặc trên cạnh của một tam giác có diện tích không lớn hơn 1.

+ Cho tam giác nhọn ABC vuông cân tại A. Gọi D là trung điểm của cạnh BC. Lấy điểm M bất kỳ trên đoạn AD (M không trùng với A). Gọi N, P theo thứ tự là hình chiếu vuông góc của M trên các cạnh AB, AC và H là hình chiếu vuông góc của N lên đường thẳng PD.

a) Chứng minh rằng: AH vuông góc với BH.

b) Đường thẳng qua B song song với AD cắt đường trung trực của AB tại I. Chứng minh ba điểm H, N, I thẳng hàng.

+ Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O), đường cao AH. Gọi M là giao điểm của AO và BC. Chứng minh rằng HB/HC + MB/MC ≥ 2AB/AC. Dấu bằng xảy ra khi nào?

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com