Đề thi HSG Văn 10 Sở GD&ĐT Hải Dương 2022 (Có đáp án)

Đã có trọn bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2022 các môn: vip.dethihsg247.com
Hàng ngàn mã giảm giá shopee 0đ hôm nay cập nhật tại đây

Cập nhật mới nhất đề thi HSG Văn 10 Sở GD&ĐT Hải Dương năm 2022 từ hệ thống kho đề thi, đề kiểm tra của tỉnh Hải Dương. Giúp các em lớp 10 ôn luyện đề hiệu quả. Chuẩn bị tốt cho đề thi đạt kết quả cao nhất.

Kì thi học sinh giỏi sắp tới, nhu cầu tìm kiếm nguồn tài liệu ôn thi chính thống của các em học sinh là vô cùng lớn. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi đã dày công sưu tầm đề thi học sinh giỏi Văn lớp 10 Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương năm 2021 – 2022, hỗ trợ các em làm quen với cấu trúc đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 10 cùng nội dung kiến thức thường xuất hiện. Mời các em cùng quý thầy cô theo dõi đề tại đây.

Đề thi học sinh giỏi lớp 10 môn Văn Sở GD&ĐT Hải Dương 2022

Trích dẫn đề thi:

Câu 1 (3,0 điểm)

“Một con tằm phải trải qua bao đau đớn để tự chui ra khỏi cái kén và trở thành con bướm biết bay. Một hạt giống nằm sâu trong lòng đất này mầm phải tự vươn thằng lên xuyên qua tầng đất dày để thành cây cứng cáp.

Con tằm nào được người ta cắt vỏ kén cho chui ra thì mãi mãi chỉ bò quấn quanh cái kén mà không bao giờ thành loài bướm biết bay. Hạt giống nào nằm trên mặt đất dễ nảy mầm nhưng sẽ bị bật gốc khi gặp cơn bão tố.”

(Theo Hạt giống tâm hồn)

Câu chuyện về hiện tượng tự nhiên trên gợi cho anh/chị suy nghĩ gì?

Câu 2 (7,0 điểm)

Có ý kiến cho rằng: “Nghệ thuật chỉ làm nên câu thơ, trái tim mới làm nên thi sĩ.”

Anh/chị hiểu ý kiến trên như thế nào? Hãy làm sáng tỏ quan niệm đó qua bài thơ “Cảnh ngày hè”(“Bào kính cánh giới” – bài 43) của Nguyễn Trãi.

Đề thi HSG Văn 10 Sở GD-ĐT Hải Dương 2022

Đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 10 Sở GD-ĐT Hải Dương 2022

Đáp án đề thi hsg lớp 10 môn Văn Sở GD – ĐT Hải Dương 2022

Đáp án chính thức được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi, Hướng dẫn giải được biên soạn chi tiết kèm phương pháp giải cụ thể, khoa học dễ dàng áp dụng với các dạng bài tập tương tự từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ôn luyện thi các cấp. Hỗ trợ các em hiểu sâu vấn đề để quá trình ôn tập diễn ra thuận lợi nhất.

Đáp án đề thi HSG Văn 10 Sở GD-ĐT Hải Dương 2022-1

Đáp án đề thi HSG Văn 10 Sở GD-ĐT Hải Dương 2022-2

Đáp án đề thi HSG Văn 10 Sở GD-ĐT Hải Dương 2022-3

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com