Đề và đáp án Lịch sử thi tốt nghiệp THPT

Trong 50 phút sáng 8/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT làm 40 câu Lịch sử trong bài tổ hợp Khoa học xã hội.

Đáp án mã đề 307 do Hệ thống giáo dục Hocmai thực hiện:

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền, giáo viên trường THPT Xa La, hệ thống giáo dục Hà Nội – Thăng Long, đánh giá đề thi Lịch sử bám sát đề tham khảo cả về cấu trúc và đơn vị kiến thức. Thí sinh có thể dễ kiếm điểm từ câu 1 đến 30. Độ khó tăng dần bắt đầu từ câu 31. Với những câu hỏi này, thí sinh cần có kỹ năng tư duy, phân tích sự kiện để có thể tìm đáp án đúng.

“Nhìn chung, đề phù hợp với tình hình ôn luyện của học sinh. Không có quá nhiều câu hỏi đánh đố giúp học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản là có thể làm được bài”, cô Hiền nói, dự đoán đỉnh phổ điểm ở khoảng 6-7.

Thầy Hồ Như Hiển, giáo viên Lịch sử tại Tuyensinh247, cho biết nội dung đề thi tập trung vào kiến thức lớp 12, trong đó nhiều nhất là nội dung lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến 1975, giai đoạn sau 1975 chỉ có một câu. Ngoài ra, đề còn có 4 câu hỏi thuộc phần kiến thức lớp 11.

Theo thầy Hiển, với đề này, học sinh dễ đạt 7 điểm, học sinh khá sẽ làm tốt tới câu 35. Còn để đạt được 9-10, ngoài sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, học sinh cần có tốc độ giải bài nhanh, chính xác, giữ được tâm lý và sức khoẻ ổn định.

Năm 2021, cả nước có hơn 1.021.340 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, nhiều hơn năm ngoái 100.000. Số vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học gần 759.000. Thí sinh sẽ làm ba bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Trừ Ngữ văn thi tự luận, các bài thi còn lại đều làm trắc nghiệm.

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com