Em hãy kể lại một cuộc cắm trại hoặc đi tham quan bảo tàng, danh lam thắng cảnh của lớp em

Đã có trọn bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2022 các môn: vip.dethihsg247.com
Hàng ngàn mã giảm giá shopee 0đ hôm nay cập nhật tại đây

Sau bao ngày náo nức chờ mong, ngày chủ nhật vừa qua, lớp em đã tổ chức cắm trại ở một khu rừng cách xa trường 20km. Đối với chúng em, đây là một cuộc cắm trại đầy hào hứng, bổ ích và lí thú.

Trước ngày đi cắm trại năm hôm, hai bạn lớp trưởng và tô trưởng tổ 1 đã đi tiền trạm về báo cáo với cả lớp là đã tìm được một chỗ cắm trại “hết ý”. Thế là không khí của cả lớp trở nên náo nức, sôi nổi hơn bao giờ hết.

Sáng chủ nhật hôm ấy trời đẹp. Từ 6 giờ sáng, cả lớp đã có mặt tại sân trường. Sau khi các tổ điếm danh xong, mọi người nhanh chóng chuyển các thứ đồ dùng, dụng cụ lên xe. Đúng 6 giờ 15 phút, ô tô chuyển bánh. Chúng em vừa đi vừa hát. Tiếng trống ếch “lùng tùng” vang lên gõ nhịp cho chúng em: Gần 7 giờ xe đã đến bìa rừng. Đây là một khu rừng thông đẹp nối tiếng cả vùng. Chúng em chuyến đồ đạc từ trên xe xuống và bắt đầu hành quân bộ tới địa điếm cắm trại.

Đến địa diêm cắm trại, cô giáo tập hợp cả lớp phổ biến kế hoạch. Sau dó các tò bắt tay vào việc dựng trại. Người cắm cọc, ke giăng dây, che dù trang trí bên trong tíu ta tíu tít. Dưới sự chỉ huy của các bạn tố trưởng, các bạn nam kê bàn ghế, sắp xếp các chậu cây; còn các bạn nữ thì cắm hoa, dán hình lên các vách trại.

Sau cuộc thi dựng trại là cuộc thi văn nghệ. Cả lớp ngồi vây quanh đông củi cao xếp tượng trưng cho lửa trại. Các tiết mục văn nghệ thật phong phú: nào kế chuyện, độc tấu, nào ngâm thơ, ca hát. Các bạn nữ (và cả mấy bạn nam nữa) vừa cắn hạt dưa, hạt hướng dương vừa xem văn nghệ. Lúc này, bạn Nam, “cây” ghi ta của lớp lại được dịp trổ tài. Đến tiết mục cuối cùng, cả lớp im phăng phắc nghe bạn Thùy Dương ngâm bài thơ “Đêm Côn Sơn” của nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Kết thúc cuộc biểu diễn văn nghệ, cô giáo ra lệnh cho các tổ về chuẩn bị cơm trưa. Thế là tố’ nào về trại của tô ấy, chẻ củi, vo gạo, bắc nồi, nhóm lửa v.v… mỗi người một việc. Các bạn nữ lại được dịp thi nhau trổ tài nội trợ.

Sau bữa cơm trưa là giờ nghỉ.

Buổi chiều mở đầu bằng cuộc thi kéo co giữa các tổ. Cô giáo cử bạn lớp phó phụ trách văn nghệ làm trọng tài. Cứ sau mỗi tiếng còi vang lên là cuộc kéo co diễn ra quyết liệt. Tiếng trống ếch cùng với tiếng reo hò cổ vũ cho cuộc chơi làm vang động cả núi rừng. Sau đổ, chúng em chia thành từng nhóm nhỏ chơi cờ vua, cầu lông, đá cầu. Có mấy nhóm nữ ngồi quanh một gốc thông to đọc truyện.

Đúng 5 giờ chiều, cô giáo ra lệnh cho cả lớp nhổ trại, chằng buộc dụng cụ cẩn thận chuẩn bị ra về. Cô giáo nhận xét trước lúc kết thúc buổi cắm trại. Trước khi ra về, chúng em làm vệ sinh xung quanh khu vực cắm trại thật sạch sẽ.

Trên đường về mọi người trò chuyện nói cười rất vui vẻ. Buổi cắm trại thật bố ích và lí thú này đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Ai cũng cảm thấy mình gần gũi với cô giáo hơn, gắn bó mật thiết với bạn bè và với tập thể lớp mình hơn.

Nguồn: Sưu Tầm

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com

Bài viết liên quan