Hãy viết đoạn văn ngắn phát biểu về câu tục ngữ: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”

Đã có trọn bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2022 các môn: vip.dethihsg247.com
Hàng ngàn mã giảm giá shopee 0đ hôm nay cập nhật tại đây

Giao tiếp với xã hội nhiều, đâu phải con người bao giờ cũng khôn lên. Không ít kẻ “đi với ma mặc áo giấy” trở thành đầu trộm đuôi cướp khi rời vòng cương tỏa của gia đình, của nhá trường.

Vì thế, muốn bồi bổ cho kiến văn và sở học của mình thì phải chủ động sàng lọc những khôn ngoan của người đời trong vô vàn những tạp uế cũng của người đời. Hiểu “sàng” theo nghĩa động từ như vậy nên có người đề xuất: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn“.

Thực ra, khi sàng gạo người ta không thể để trên mặt sàng đủ thứ “oẳn tờ rằn” mà phần lớn là hạt gạo có chút ít tạp vật; khi sàng xong, gạo thì cho vào chum vào bồ để nấu cơm, tấm cám hạt cỏ thì cho gà qué, thóc thì trở lại cối xay…

Vậy câu tục ngữ không chỉ khuyên ta lựa chọn cái khôn mà học. Quan trọng hơn là phải phân loại những cái khôn ấy để dùng. Ta không chỉ có một túi khôn mà nhiều túi khôn từ việc lựa chọn ở một sàng khôn.

Nguồn: Sưu Tầm

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com

Bài viết liên quan