Kể tóm tắt truyện An Dương vương và Mị Châu – Trọng Thuỷ theo nhân vật Mị Châu

Đã có trọn bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2022 các môn: vip.dethihsg247.com
Hàng ngàn mã giảm giá shopee 0đ hôm nay cập nhật tại đây

Tôi là Mị Châu – con gái của vua nước Âu Lạc – An Dương Vương Thục Phán. Nhân việc Triệu Đà thua trận xin cầu hoà và muốn được cho con trai sang ở rể, tôi được vua cha thuận ý gả cho Trọng Thuỷ.

Tôi rất mực yêu chồng lại ngây thơ khờ đại nên đã vô ý đem bí quyết nỏ thần ra nói với người chồng gián điệp. Có được nỏ thần, Trọng Thuỷ muốn xin về, tôi nói: “Sau này, nếu có gặp cảnh biệt li thì cứ theo dấu chiếc áo lông ngỗng của thiếp mà tìm”.

Trọng Thuỷ về nhà, rồi cùng cha đem đội quân sang đánh. Loa Thành đại bại, tôi theo cha chạy xuống phương Nam, vừa đi tôi vừa rắc lông ngỗng làm dấu cho Trọng Thuỷ. Chạy ra bờ biển, Rùa Vàng hiện lên nói với vua cha rằng tôi là giặc. Vua cha nổi giận tuốt gươm ra chém. Trước khi chết, tôi còn khấn: “Nếu con có lòng phải nghịch thì khi chết đi nguyện biến thành cát bụi, bằng không thì xin được biến thành châu ngọc để rửa sạch mốì nhục thù”. Máu tôi chảy xuống biển, trai sò ăn phải đều biến thành hạt châu. Xác tôi được Trọng Thuỷ đêm về mai táng ở Loa Thành. Trọng Thuỷ vì thương nhớ tôi, sáu đó cũng lao đầu xuống giếng mà chết. Người đời sau mò được ngọc biển Đông đem về giếng ấy mà rửa thì ngọc càng thêm sáng.

Nguồn: Sưu Tầm

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com

Bài viết liên quan