Mẫu mở bài Đọc Tiểu Thanh kí (Độc Tiểu thanh kí – Nguyễn Du)

Bài làm

Sẽ hướng dẫn các em học sinh lớp 10 cách mở bài bài Đọc Tiểu Thanh kí (Độc Tiểu thanh kí – Nguyễn Du) hay nhất và ngắn gọn xúc tích nhất. Các em có thể tham khảo các mẫu mở bài này để bài văn của mình đạt điểm cao nhất nhé.

Hướng dẫn mở bài Đọc Tiểu Thanh kí (Độc Tiểu thanh kí – Nguyễn Du)

Mẫu mở bài Đọc Tiểu Thanh kí (Độc Tiểu thanh kí – Nguyễn Du) số 1:

Thương xót cho số phận bất hạnh của những người tài sắc là một cảm hứng lớn trong sáng tác Nguyễn Du. Mộng Liên Đường chủ nhân có viết: “Thúy Kiều thì là một, người đời sau thương người đời nay, người đời nay thương người đời xưa, hai chữ tài tình thật là một cái thông lụy của bọn tài tử khắp trong gầm trời và suốt cả xưa nay vậy”.

Bài thơ “Đọc Tiểu Thanh kí” thể hiện cảm xúc và suy tư của Nguyễn Du về số phận của những người tài sắc trong xã hội phong kiến.

Mẫu mở bài Đọc Tiểu Thanh kí (Độc Tiểu thanh kí – Nguyễn Du) số 2:

Nguyễn Du tên là chữ Tố Như, hiệu Thanh Hiên, biệt hiệu Hồng Sơn lạp hộ (Nhà săn bắn núi Hồng Sơn), sinh năm 1765 thời Lê mặt tại làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Bài thơ Độc Tiểu Thanh Kí là một bài thơ nổi tiếng bằng chữ Hán, được in trong Thanh Hiên thi tập, thể hiện lòng nhân ái và sự đồng cảm của nhà thơ về nàng Tiểu Thanh tài sắc nhưng phận bạc.

Trứng rung tình yêu 1 đầu giá rẻ

error: Xin vui lòng không copy nội dung tại trang này!