Mở bài và kết bài tác phẩm Đức tính giản dị của Bác Hồ

Mỗi bài văn sẽ có một cách mở bài và kết bài khác nhau giúp các em đạt điểm cao nhất. Ở bài hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các em một số mẫu mở bài và kết bài Đức tính giản dị của Bác Hồ hay nhất. Nội dung chi tiết các em xem ở bên dưới nhé.

Mở bài đức tính giản dị của Bác Hồ số 1

Viết về vị lãnh tụ vĩ đại kính yêu, về những đức tính của Bác là một đề tài lớn trong văn học. Văn bản “Đức tính giản dị của Bác Hồ” của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã đóng góp một bài viết nhỏ về đức tính tốt đẹp của Bác. Văn bản đã làm sáng tỏ đức tính giản dị của Bác trên nhiều phương diện.

Mở bài đức tính giản dị của Bác Hồ số 2

Bài “Đức tính giản dị của Bác Hồ” trích từ diễn văn “Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh hoa và khí phách của dân tộc, lương tâm của thời đại” do Thủ tướng Phạm Văn Đồng đọc trong lễ kỷ niệm 80 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 – 1970).

Mở bài đức tính giản dị của Bác Hồ số 3

Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ đáng kính của dân tộc Việt Nam ta. Người không chỉ có công tìm ra con đường cứu nước mà còn có công dẫn dắt cho dân tộc ta bước qua những giai đoạn khó khăn nhất. Những tưởng một vị lãnh tụ phi thường sẽ khác với những người bình thường thế nhưng Bác Hồ của chúng ta giản dị từ đời sống chính trị cho đến đời sống hàng ngày. Đặc biệt Phạm Văn Đồng – người chiến sĩ đã dành một bài văn nói về đức tính giản dị của Bác Hồ.

Mở bài đức tính giản dị của Bác Hồ số 4

“Đức tính giản dị của Bác Hồ” trích từ bài điếu văn của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đọc trong lễ kỷ niệm tám mươi năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19 – 5 – 1970). Tác phẩm đã làm nổi bật lối sống giản dị của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mở bài đức tính giản dị của Bác Hồ số 5

Qua bài viết “Đức tính giản dị của Bác Hồ”, cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã làm nổi bật ở Bác Hồ lối sống giản dị trong đời sống, trong quan hệ với mọi người cũng như trong lời nói và bài viết.

Mở bài đức tính giản dị của Bác Hồ số 6

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

Chủ tịch Hồ Chí Minh – biểu tượng cho vẻ đẹp nhân cách của dân tộc Việt Nam. Rất nhiều tác phẩm viết về người, một trong số đó là “Đức tính giản dị của Bác Hồ” của thủ tướng Phạm Văn Đồng. Tác phẩm đã chứng minh được lối sống giản dị của Bác.

Kết bài đức tính giản dị của Bác Hồ số 1

Tóm lại, qua văn bản “Đức tính giản dị của Bác Hồ” đã làm nổi bật phong cách sống giản dị mà thanh cao của Bác khiến mỗi người dân Việt Nam không khỏi ngưỡng mộ và tự hào. Mỗi chúng ta hãy cố gắng học tấm và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kết bài đức tính giản dị của Bác Hồ số 2

Bài viết “Đức tính giản dị của Hồ Chí Minh” vừa có những chứng cứ cụ thể, nhận xét sâu sắc và thấm đượm tình cảm chân thành. Phạm Văn Đồng đã chứng minh được lối sống của Hồ Chí Minh.

Kết bài đức tính giản dị của Bác Hồ số 3

Có thể nói, ở văn bản này, nghệ thuật nghị luận của tác giả Phạm Văn Đồng giàu sức thuyết phục, vì: luận điểm rõ ràng, rành mạch, dẫn chứng toàn diện, phong phú, xác thực, chen giữa dẫn chứng là đôi ba ý giải thích, bình luận nhẹ nhàng, sâu sắc. Hơn nữa, những điều tác giả nói ra được đảm bảo bằng mối quan hệ gần gũi, lâu dài, gắn bó của tác giả với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Qua văn bản “Đức tính giản dị của Bác Hồ”, tác giả Phạm Văn Đồng đã khắc họa tấm gương sáng ngời Hồ Chí Minh.

Kết bài đức tính giản dị của Bác Hồ số 4

Bác sống giản dị là vì Bác gắn cuộc đời mình với cuộc chiến đấu gian khổ của nhân dân. Bác thấu hiểu nhân dân, sống trong hoàn cảnh khó khăn vất vả. Có thể nói phải gần gũi và hiểu Bác lắm thì tác giả mới có thể viết lên một bài nghị luận giàu sức thuyết phục và mang tính tổng hợp đến như vậy. Hồ Chí Minh luôn là một tấm gương sáng cho các thế hệ con người Việt Nam noi theo.

Kết bài đức tính giản dị của Bác Hồ số 5

Giản dị là một đức tính, một phẩm chất nổi bật và nhất quán trong lối sống, sinh hoạt trong quan hệ với mọi người, trong công việc và cả trong lời nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là điều mà bất kỳ ai khi được tiếp xúc với Người đều cảm nhận được, nhưng hiểu và đánh giá đúng được phẩm chất ấy ở lãnh tụ Hồ Chí Minh thì không phải dễ dàng. Hình ảnh bộ quần áo nâu, đôi dép lốp cao su… đã gắn với cuộc sống đời thường của Bác.

Kết bài đức tính giản dị của Bác Hồ số 6

Bài văn với những lập luận chặt chẽ, dẫn chứng sinh động, thuyết phục đã cho người đọc, người nghe cái nhìn toàn diện về đức tính giản dị của Bác. Bài viết chính là sự tổng kết ngắn gọn nhất, đầy đủ nhất những đức tính tiêu biểu làm nên cốt cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đức tính giản dị của Bác vẫn là tấm gương mẫu mực không chỉ cho người viết mà còn là cho toàn thể nhân dân Việt Nam học tập, noi theo.

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com