Nhan đề Thuế máu gợi cho em suy nghĩ gì?

Tội ác của thực dân pháp là không thể chối cãi khi xâm lược dân tộc ta. Từ tác phẩm thuế máu của Nguyễn Ái Quốc đã lột trần bộ mặt gian ác của chúng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ trả lời giúp các em học sinh lớp 8 câu hỏi Nhan đề văn bản Thuế máu gợi cho em suy nghĩ gì? Nội dung chi tiết các em xem ở bên dưới.

Bài làm:

“Thuế” vốn là một khái niệm đã quen thuộc. Nhưng tại sao lại gọi là “Thuế máu”? Cách đặt nhan đề tạo nên sự tò mò, mang đến sự chú ý, ấn tượng mạnh mẽ và gợi ra trong lòng độc giả nhiều suy nghĩ. Phải chăng chế chộ của thực dân xâm lược tàn bạo và hà khắc đến mức nhân dân ta phải đóng thuế bằng “máu”.

Chữ “Máu” ở đây có lẽ Nguyễn Ái Quốc dùng với ngụ ý là sức lực, sức khỏe, hay chính là tính mạng của chính người dân. Cái tên “Thuế máu” này gợi lên số phận thảm thương của người dân thuộc địa, gợi lên lòng căm phẫn, thái độ mỉa mai của tác giả đối với tội ác ghê tởm của chính quyền thực dân.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các em trả lời câu hỏi về ý nghĩa nhan đề tác phẩm Thuế máu gợi cho em những suy nghĩ như thế nào. Nếu các em thấy bài viết hữu ích hãy like và share để ủng hộ chúng tôi.

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com