Ở gia đình em (hoặc một gia đình mà em quen biết) có một em bé đang tập nói, tập đi. Em hãy tả hình dáng và tính nết thơ ngây của em bé đó

Đã có trọn bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2022 các môn: vip.dethihsg247.com
QUẢNG CÁO: Đổi thẻ cào thành tiền mặt min rút 10k tại đây

Thằng cu Cún tên thật là Hoàng, nhưng nó đang tuổi tập nói, tập đi lại bú sữa xinh xắn như con chó bông nên được gọi yêu là Cún con.

Đúng năm ngày nữa Cún con đầy nám. Cún con được bú sữa mẹ nên bụ bẫm, kháu khỉnh. Mỗi lần tắm xong mẹ dắt Cún lên giường để thoa phấn, tay chân Cún huơ ha lịa, ánh mắt như cười trông láu lỉnh lắm. Cườm tay, cổ chân có ngấn trông đến “phát ghét”. Nước da ửng hồng. Đôi môi đỏ chót. Anh mắt đen sáng. Tóc Cún mọc nhiều, đen mượt. Cún mũm mĩm nên ẵm được một lát đã thấy mỏi tay, nhưng nựng đôi má phúng phình thì đã lắm. Nhưng khi Cún đưa ngón tay ngắn lũn chũn lên miệng mút, cả nhà lêu lêu chọc: “Cún con bú tí!”. Cún hiểu ý bỏ tay ra cười toe toét, để lộ mấy cái răng cửa bé cỏn con. Nghe ai nói gì Cún bắt chước vậy, có khi nói chệch làm cả nhà ôm bụng cười. Lúc ấy, mắt Cún con tròn xoe, chả hiểu gì cũng tít mắt cười theo. Cún bắt chước lẹ lắm nên khi dạy “bé” tập nói, bố mẹ em tuyệt đối không giả bộ nói ngọng, phát âm sai.

Thằng cu Cún đã lẫm chẫm đi được vài bước. Sáng nào, mẹ cũng cho Cún bú rồi đặt vào chiếc nôi có bốn bánh hình tròn cho Cún “khởi động”. Sau đó, mẹ ẵm bé ra, cho tập đi một mình. Cún dạn lắm, chập chững từng bước nhỏ, được một bước, hai bước, ba bước,… hai tay huơ ngang như diễn viên tí hon đi trên dây thăng bằng vậy. Còn mẹ thì khom mình vừa bước lui vừa vỗ tay khích lệ. Cún khoái chí lo nhìn tay mẹ, đột nhiên hai chân móc vào nhau. Nhưng mẹ đã nhanh tay ôm chầm bé vào lòng. Cún con thì cười tỉnh queo!

Cún con khỏe mạnh, ít bệnh vặt, ít khóc nhè và không đái dầm… Cún là út cưng, là niềm vui của nhà em. Em mong Cún mau lớn để hai chị em cùng bon bon đến trường trên một chiếc xe đạp.

Nguồn: Sưu Tầm

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com

Bài viết liên quan