So Sánh điểm giống và khác nhau giữa Tự Tình I và Tự Tình II

Đã có trọn bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2022 các môn: vip.dethihsg247.com
Hàng ngàn mã giảm giá shopee 0đ hôm nay cập nhật tại đây

Cả hai bài đều là lời tự bạch, tự trải lòng mình của Bà Chúa Thơ Nôm. Cả 2 bài thơ đều cùng 1 tác giả.Tâm trạng trong 2 bài thơ có phần giống nhau đều cùng nói lên thân phận của người phụ nữ trong xã hội PK, nội dung của 2 bài này tựa như nhau.Còn sự khác nhau có lẽ là về cách gieo vần, về thời gian và cách dùng từ.

Khác nhau: Thời điểm sáng tác ( trong cuộc đời của Hồ Xuân Hương – căn cứ vào nỗi lòng trong mỗi bài thơ).
Bài I: nỗi oán hận, nỗi sầu thảm bởi đến duyên mà chẳng gặp duyên, duyên chín mõm mòm mà vẫn lay lắt chẳng người đoái hoài. Dẫu vậy, vãn còn có chút hi vọng, vẫn còn niềm tin và sự ngạo nghễ để khẳng định “thân này đâu đã chịu gì tom”.

Bài II: Nỗi chán ngán, chua chát bẽ bàng vì có cũng như không. Đã có duyên, cái trái chín mõm đã được hái nhưng gắng gượng giữ duyên tình mà nó ít ỏi quá. Kết bài thơ, có bản lĩnh mấy Hồ Xuân Hương cũng không thể dấu được nỗi chán ngán vô cùng.

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com