Soạn bài: Kiểm tra về truyện (siêu ngắn) lớp 9

Đã có trọn bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2022 các môn: vip.dethihsg247.com
QUẢNG CÁO: Đổi thẻ cào thành tiền mặt min rút 10k tại đây

Câu 1,2 (trang 155 Ngữ Văn lớp 9 Tập 2):

Đã làm ở phần ôn tập truyện bài 30

Câu 3 (trang 155 Ngữ Văn lớp 9 Tập 2):

Những điểm nổi bật đáng chú ý của các nhân vật chính trong mỗi truyện :

– Ba nữ thanh niên xung phong trong truyện Những ngôi sao xa xôi : họ là những cô gái trẻ đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, giàu tình yêu đời, tinh thần lạc quan, gan dạ dũng cảm, sẵn dàng hi sinh tính mạng vì Tổ quốc.

– Nhân vật Nhĩ trong Bến quê : Nhĩ là người từng đi nhiều nơi nhưng đến cuối đời anh lại bị liệt. Anh không thể đi đâu, việc ngồi và nằm đối với anh cũng trở nên khó khăn. Anh khao khát được đi đến bãi bồi bên kia sông. Anh đã nhờ đưa con của mình đi sang đó thay mình.

– Nhân vật ông Hai trong truyện Làng : là người nông dân yêu làng sâu sắc, nhưng làng theo giặc thì phải thù. Tình yêu nước lớn hơn tình yêu làng.

Câu 4 (trang 155 Ngữ Văn lớp 9 Tập 2):

Ngồi bên cửa sổ, Nhĩ nhìn thấy những bông hoa bằng lăng đã thư thớt dần mà màu sắc nhợt nhạt. Hàng cây bằng lăng ấy đã gợi lên sự héo úa của của mùa thu cũng như sự thoi thóp của đời người. Đó là ý nghĩa biểu tượng về không gian và thời gian : cái đẹp, cái gần gũi bình dị rồi cũng tàn phai theo thời gian. Nhưng hôm nay, bầu trờ lại cao và trong xanh đến lạ, con sông Hồng màu đỏ nhạt rộng mênh mông, bãi bỗi bên kìa sông thật màu mỡ, thật quen thuộc mà lại trở nên xa lạ hơn bao giờ hết. Thời gian còn giúp con người ta nhận ra những giá trị đích thực của đời người. Nhĩ khát khao được đi, đi để trở về với quê hương

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com