Tóm tắt bài Đức tính giản dị của Bác Hồ

Tóm tắt Đức tính giản dị của Bác Hồ siêu ngắn do dethihsg247 biên soạn gồm 03 bài tóm tắt ngắn gọn nhất, được trình bày đa dạng của bài Đức tính giản dị của Bác Hồ (Phạm Văn Đồng). Mời các bạn cùng tham khảo để học cách tóm tắt văn bản ngắn gọn.

Tóm tắt bài Đức tính giản dị của Bác Hồ – Bài mẫu 1

Trong suốt cuộc đời của mình, cũng như suốt quá trình hoạt động chính tị, Bác Hồ của chúng ta vẫn luôn giữ cho mình đời sống rất riêng, đó lối sống hết đỗi thanh cao và giản dị. Đó là một phẩm chất cao quý của một người chiến sĩ cách mạng dành cả cuộc đời và tâm huyết cho dân tộc, cho đất nước Việt Nam. Đức tính giản dị của Bác biểu hiện qua lối sống giản dị, từ bữa cơm hàng ngày đến những đồ dùng sinh hoạt, cái nhà bác ở, … tất cả đều mang được những nét giản dị đáng trân quý. Từ nếp sống, ăn, ở, lối sống giản dị của Bác đã hòa cùng một tâm hồn phong phú, những tư tưởng, tình cảm, những giá trị tinh thần cao đẹp. Không những giản dị trong dời sống sinh hoạt, mà đức tính giản dị của Bác còn được thấy qua sự giản dị trong các mối quan hệ với mọi người, qua lời ăn, tiếng nói, tác phong của Bác. Với lối sống giản dị mà thanh cao, Bác Hồ của chúng ta thực sự là một tấm gương sáng về lối sống thanh cao và giản dị để thế hệ mai sau học tập và rèn luyện.

Tóm tắt bài Đức tính giản dị của Bác Hồ – Bài mẫu 2

Bài viết của Phạm Văn Đồng với nghệ thuật nghị luận với cách nêu luận cứ, chọn lọc dẫn chứng, bút pháp nghị luận kết hợp chứng minh với bình luận và biểu cảm đã khắc họa chân dung giản dị, gần gũi của Bác Hồ.

Tóm tắt bài Đức tính giản dị của Bác Hồ – Bài mẫu 3

Trong đời sống chính trị cũng như trong đờ sống sinh hoạt, Bác Hồ là người vô cùng giản dị và khiêm tốn. Con người Bác giản dị từ bữa cơm, đồ dùng, cái nhà và lối sống. Bác làm rất nhiều việc và việc gì Bác làm được thì Bác không nhờ tới người giúp. Đời sống vật chất giản dị càng hòa hợp với đời sống tâm hồn phong phú, với những tư tưởng, tình cảm, giá trị tinh thần cao đẹp. Giản dị trong đời sống, trong quan hệ với mọi người và Bác còn giản dị trong cả sáng tác vì muốn quần chúng nhân dân dễ tiếp nhận.

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com