Top 4 bài tóm tắt chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới ngắn gọn

Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới là một tác phẩm của Vũ Khắc Khoan nằm trong sgk ngữ văn lớp 9 bài văn đề cập đến các yếu tố giúp chúng ta hội nhập Thế Giới trong thời kì đổi mới. Ở bài này chúng tôi sẽ gửi đến các em một số mẫu tóm tắt tác phẩm chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới ngắn gọn nhất. Chi tiết ra sao mời các em xem ở bên dưới nhé.

Tóm tắt bài Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới bài mẫu số 1

Bài viết nêu ra bốn ý lớn, mỗi ý lại được cụ thể hoá bằng một hệ thống luận cứ, dẫn chứng khá sinh động:

− Chuẩn bị hành trang vào thế kỷ mới thì quan trọng nhất là sự chuẩn bị bản thân con người.

− Bối cảnh của thế giới hiện nay và những mục tiêu, nhiệm vụ nặng nề của đất nước.

− Những cái mạnh, cái yếu của người Việt Nam cần được nhận thức rõ trong quá trình xây dựng nền kinh tế mới.

Tóm tắt bài Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới bài mẫu số 2

Khi mà nền kinh tế tri thức phát triển, vai trò con người càng nổi bật. Trong thế kỷ trước, nước ta đã đạt những thành quả lớn, sang thế kỷ mới nhiệm vụ cơ bản trở thành nước công nghiệp vào năm 2020. Việc chuẩn bị hành trang về tri thức, khoa học, công nghệ, tư tưởng cực kỳ quan trọng.

Bối cảnh của thế giới nền khoa học công nghệ phát triển cùng với việc hội nhập sâu rộng giữa các nước, vì vậy nhiệm vụ của đất nước đó là đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, tiếp cận nền kinh tế tri thức, giúp kinh tế nước nhà thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu.

Từ gắn vai trò trách nhiệm của con người với thực tế lịch sử, kinh tế đất nước thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế tác giả nói đến điểm mạnh, điểm yếu của con người nước ta rất thực tế và chính xác.

Với trình tự lập luận chặt chẽ kết hợp các luận cứ, thái độ đánh giá khách quan giúp người đọc hiểu rõ được vai trò quan trọng của con người trong chuẩn bị hành trang đầy đủ để vào thế kỷ mới, đồng thời thấy rõ các mục tiêu quan trọng và nhiệm vụ trong giai đoạn mới cần phải đạt được.

Tóm tắt bài Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới bài mẫu số 3

Mở đầu bài nghị luận, tác giả đề ra nhiệm vụ của con người Việt Nam trước mục tiêu của đất nước là: đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, tiếp cận nền kinh tế tri thức, thoát khỏi nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu.

Tác giả thẳng thắn nêu điểm yếu và điểm mạnh của con người Việt Nam. Điểm mạnh của người Việt là: thông minh, nhạy bén, cần cù, sáng tạo, tỉ mỉ, đoàn kết, đùm bọc trong chống giặc ngoại xâm và thích ứng nhanh. Điểm yếu của người Việt là: thiếu kiến thức cơ bản, kém năng lực thực hành, không coi trọng nghiêm ngặt quy trình công nghệ, chưa quen với cường độ khẩn trương, đố kị trong làm ăn, cuộc sống đời thường, ạn chế trong thói quen nếp nghĩ, kì thị trong kinh doanh, quen bao cấp, thói khôn vặt và ít giữ chữ tín.

Vì vậy, chuẩn bị hành trang vào thế kỷ mới quan trọng nhất là chuẩn bị bản thân con người vì con người là động lực phát triển của lịch sử.

Tóm tắt bài Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới bài mẫu số 4

Bài viết “Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới” là một bài viết mang ý nghĩa thời sự lâu dài đối với con người, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam ở mọi giai đoạn lịch sử. Bài viết đề cập một cách thẳng thắn và đầy thuyết phục về những điểm mạnh, điểm yếu của con người Việt Nam. Từ cơ sở đó, tác giả Vũ Khoan nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc chuẩn bị bản thân con người trước thêm đổi mới, hội nhập cùng với đó là vai trò của thế hệ trẻ – những người chủ thực sự của đất nước trong thế kỉ mới.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các em 4 bài tóm tắt Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới, nếu các em thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên để lại 1 like và comment phía bên dưới nhé.

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com