Văn mẫu lớp 8: Lên non vuốt râu rồng

Đã có trọn bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2022 các môn: vip.dethihsg247.com
Hàng ngàn mã giảm giá shopee 0đ hôm nay cập nhật tại đây

Đi trẩy hội ở núi Bà, tỉnh Tây Ninh năm nay giới trẻ có thêm một “món” mới khá thú vị: thám hiểm hang Rồng.

Miệng hang ở độ cao khoảng 100m so với mặt nước biển, hang nằm uốn lượn lắc léo như chú rồng xuống tận chân núi. Muốn khám phá hang Rồng, bạn phải đổ một ít… mồ hôi để men theo các bậc thang đến lưng chừng núi. Cảm giác hấp dẫn sẽ có ngay ở miệng hang khi được dầm lên những dấu chân rồng (là các tảng đá bị lõm vào một cách tự nhiên tựa như dâu chân rồng bấu vào). Ánh sáng trong hang chập chờn tranh tối tranh sáng với lổì đi bé xíu gập ghềnh do đá granit chồng chát tạo nên. Càng đi xuống hang cảm giác thích thú càng tăng lên khi bất ngờ đôi diện với những “chiếc buồng” lớn, bé đủ cỡ. Có đoạn hang bỗng dưng thênh thang và sáng trưng.
Du khách yêu thiên nhiên sẽ rất khoái không gian này khi được leo lên cây sanh có bộ rễ to tướng như những chiếc vòi bạch tuộc xòe ra bao trùm lên các tảng đá.

Trong suốt hành trình khám phá, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều rễ cây to cỡ cổ tay với đủ loại hình dáng buông thõng uốn lượn. Có đoạn du khách phải bám rễ cây để vượt qua. Nhiều bạn trẻ gọi đùa đây là những chiếc râu rồng mà phải lên tận núi mới được vuốt! Để tăng thêm phần hấp dẫn, Công ti Du lịch Tây Ninh còn đầu tư làm một số mô hình các sự tích đặt trong các ngóc ngách của hang như Thạch Sanh chém chằn, đại bàng cắp công chúa…

Nơi nhiều người biết nhất lại là nơi ít được để ý nhất – hang Rồng nằm trong trường hợp này. Nằm ngay bên cạnh lối đi chính lên xuống núi, vậy mà đến cuổì năm 2003 hang mới được phát hiện. Ông Nguyễn Thái Bình – Giám đốc công ti du lịch Tây Ninh – tiết lộ: “Hang được phát hiện hết sức tình cờ. Trong quá trình tìm vị trí để đặt chiếc đầu rồng chiếu tia laser, các nhân viên phát hoang đã bất ngờ tìm được miệng hang bị cây xanh che phủ. Hang gồm ba tầng, kéo dài đến tận chân núi. Hiện chỉ mới đưa tầng một vào phục vụ du khách”. Suốt một tháng ròng các nhân viên của khu di tích núi Bà đã thành lập một đội thám hiểm dùng dây và đèn pin lần mò xuống hang. Những lối đi ban đầu rất hẹp, nhiều chỗ chỉ vừa cho một người trườn qua. Sau đó, qua bàn tay của những người thợ chẻ đá chuyên nghiệp, các lôi đi được nới rộng ra, số “râu rồng” cũng bị xén mất phân nửa.

Nguồn: Sưu Tầm

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com

Bài viết liên quan