Văn mẫu lớp 8: Mắt đậu đen

Đã có trọn bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2022 các môn: vip.dethihsg247.com

Trong mắt một thằng nhóc bảy tuổi, Thủy Tiên thật xấu xí với mái tóc bù xù phủ xuống trán, che khuất đôi mắt như hai hạt đậu đen.

Một buổi trưa đi học về, tớ đang loay hoay mở cửa, sau bụi cây, ló ra mái tóc bù xù. Tay Thủy Tiên ôm cái hộp thật dày: “Tôm giữ giùm mình!”. Bên trong, một chú chó con màu xỉn bé bằng nắm tay nằm bẹp. Con chó cựa quậy bò trong hộp, bốn chân choãi ra như một con rùa. Bỗng tớ lạnh toát: chú chó không có mắt. Tớ chỉ cho Thủy Tiên.

– Mắt con chó biến mất rồi!

– Đồ ngóc! Tôm vén cái tai của con Puppy lên. Mắt hiện ra liền! Quả nhiên, một đôi mắt mở còn xám đục. Những nỗi lo khác ập tới. Tớ rên rỉ:

– Tớ không biết chăm cho nó đâu! Bạn qua mang nó về đi…

– Đừng lo mình sẽ giúp Tôm. Nhỏ bạn ngắt ngang chuỗi than vãn.

Tớ phải hứa hẹn sẽ học hành đàng hoàng, giữ nhà cửa sạch sẽ, ba mẹ mới đồng ý cho giữ con Puppy. Thủy Tiên giao cho tớ hộp sữa đặc, cái đĩa nhựa và một cái thìa con để pha sữa ấm. Khi Puppy không chịu ăn bằng thìa. Thủy Tiên mang tới ông thuốc nhỏ mắt rửa sạch, cho Puppy bú bình. Vài bữa, tớ lại đánh thó cái áo cũ, thay lót dưới hộp giày cho Puppy. Từng chút một, tớ quen với công việc chăm sóc, dọn vệ sinh cho con vật nhỏ. Puppy cứng cáp dần. Nó bước chuệnh choạng, rúc các xó xỉnh. Mớ lông bung dài, nâu mượt. Chú cun đi lại bằng cách đánh hơi hơn là nhìn. Lấp loáng dưới đôi tai dài mềm mượt, hiện ra đôi mắt nhỏ xíu óng ánh như hạt đậu đen nháy: “Mắt nó giông mặt bạn ghê, Thủy Tiên à!”, tớ reo lên. Thay vì thụi vào lưng tớ, nhỏ bạn lặng thinh. Trước khi về, nó nhắc tớ giàu kĩ con chó, không cho ai thây. Điều thú vị nhát khi cùng nuôi Puppy là Thủy Tiên đối xử với tôi tử tế hẳn, nhưng có cái vẽ lơ đãng đầy âu lo.

Một buổi chiều, chuông cửa vang lên đột ngột. Nhỏ Tiên. Nhưng bên cạnh, còn một người đàn ông trông bặm trợn. Vừa thây con Puppy, ông ta nhoài người chộp lấy: “Đúng con chó bị con bé này đánh cắp rồi!”. Người lạ mặt mang Puppy biến mất. Tiên khóc òa. Bầy chó nhỏ bị bày bán trên vỉa hè.

Con chó yếu ớt nhát rơi xuống đường suýt bị xe cán. Nhỏ bạn nhặt nó, giấu vào ngực áo, mang gửi tớ chăm sóc. Người chủ tàn nhẫn kinh doanh bầy chó đã lần ra dấu vết Puppy… Những câu nói lộn xộn của nhỏ Tiên ghép thành câu chuyện. Tớ ngồi im, thẫn thờ.

Tất cả tiền bỏ ông heo của hai đứa cộng lại khoảng 100 ngàn. Ba bữa sau, canh lúc vắng người đàn ông dữ tợn, hai đứa rón rén chạy ra vỉa hè nơi bày lồng sắt nhót đầy cho lớn nhỏ. Một con chó lông trắng nhếch nhác nhìn ủ rũ. “Không có Puppy!”. Tớ thốt lên. Mắt nhỏ Tiên đen thẫm, thất vọng. Bỗng tớ giật mình, chạy trở lại bên cái lồng. Một chú chó hất mạnh tai, để lộ đôi mắt đậu đen. Con chó nhỏ của bọn tớ, lông bị nhuộm trắng toát.

Thủy Tiên và tớ được làm chủ Puppy một cách đàng hoàng. Đôi khi đùa với chó cưng, tớ nói to: “Mày may mắn được cứu vì có đôi mắt giống ai đó nha!” Nhỏ bạn thụi tôi rõ đau. Những người ta thương mến, luôn có điểm đặc biệt đóng đinh vào trí nhớ, chẳng bao giờ có thể thất lạc trong đời.

Nguồn: Sưu Tầm

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.

Tải đề thi VIP với giá siêu rẻ tại Vip.Dethihsg247.Com

Bài viết liên quan