2 đề thi Olympic môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án cực hay

Video Cách Tải Tài Liệu Tại Website

Xin gửi đến các em học sinh 2 đề thi Olympic môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án cực hay do dethihsg247.com sưu tầm được. Ngoài ra chúng tôi còn cập nhật rất nhiều mã đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn lớp 8 có đáp án các em có thể tham khảo thêm nha.

Lưu ý: 2 file tài liệu này được nén dưới dạng file Zip. Mật khẩu giải nén là: dethihsg247.com các em nhớ nhé, khi giải nén hãy nhập mật khẩu đó.

Đề thi Olympic môn Ngữ văn 8 năm 2017-2018 có đáp án – Sở GD&ĐT Nam Định

Trích lục nội dung của đề thi:

Câu 1: Người ăn xin Một người ăn xin đã già. Đôi mắt ông đỏ hoe, nước mắt ông giàn giụa, đôi môi tái nhợt, quần áo tả tơi. Ông chìa tay xin tôi. Tôi lục hết túi nọ đến túi kia, không có lấy một xu, không có cả khăn tay,
chẳng có gì hết. Ông vẫn đợt tôi. Tôi chẳng biết làm thế nào. Bàn tay tôi run run nắm chặt lấy bàn tay run rẩy của ông:
-Xin ông đừng giận cháu! Cháu không có gì cho ông cả. Ông nhìn tôi chăm chăm, đôi môi nở nụ cười:
-Cháu ơi! Cảm ơn cháu! Như vậy là cháu đã cho lão rồi. Khi ấy tôi chợt hiểu ra: cả tôi nữa, tôi cũng vừa nhận một cái gì đó của ông”. Tuốc-ghê-nhép. Hãy nêu suy nghĩ của em về những điều tác giả muốn gửi gắm qua câu chuyện trên.

Đề thi Olympic năm 2020 môn Ngữ Văn 8 – Phòng GD&ĐT Tỉnh Hải Dương

Trích lục nội dung của đề thi:

Phần I. Tiếng Việt (4 điểm) Đọc đoạn ngữ liệu sau và trả lời các câu hỏi
“Trong làng tôi không thiếu gì các loại cây, nhưng hai cây phong này khác hẳn – chúng có tiếng nói riêng và hẳn phải có một tâm hồn riêng, chan chứa những lời ca êm dịu. Dù ta tới đây vào lúc nào, ban ngày hay ban đêm, chúng cũng vẫn nghiêng ngả thân cây, lay động lá cành, không ngớt tiếng rì rào theo nhiều cung bậc khác nhau. Có khi tưởng chừng như một làn sóng thủy triều dâng lên vỗ vào bãi cát, có khi lại nghe như một tiếng thì thầm thiết tha nồng thắm truyền qua lá cành như một đốm lửa vô hình, có khi hai cây phong bỗng im bặt một thoáng, rồi khắp lá cành lại cất tiếng thở dài một lượt như thương tiếc người nào. Và khi mây đen kéo đến cùng với bão giông, xô gãy cành, tỉa trụi lá, hai cây phong nghiêng ngả tấm thân dẻo dai và reo vù vù như một ngọn lửa bốc cháy rừng rực.”

Chú ý: Pass giải nén file zip chứa tài liệu này là: dethihsg247.com

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.
Nếu các bạn muốn kiếm tài liệu Vip từ các website bán tài liệu hãy để lại comment nhé. Chúng tôi sẽ mua và upload lên cho các bạn tải về.