Tổng hợp 42 đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 7

Bạn vui lòng xem qua video bên dưới để biết cách tải tài liệu tại website nha. Rất đơn giản thôi, không cần xin quyền truy cập vào tài liệu đâu nha.

Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu “Tổng hợp 42 đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 7” để rèn luyện và nâng cao kiến thức, gặt hái nhiều thành công trong cuộc thi tuyển chọn học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 7.

Xem thêm:

Câu 1: (3 điểm) Bằng trí nhớ của mình, em hãy chép lại bản phiên âm và bản dịch thơ bài”Sông núi nước Nam”. Có ý kiến cho rằng:”Bài thơ”Sông núi nước Nam”đã thể hiện rõ quan niệm về một đất nước độc lập” theo em đúng hay sai? Hãy trình bày ý kiến của mình bằng một đoạn văn ngắn.
Câu 2: (7 điểm) “Ca dao Việt Nam đã thể hiện những tình cảm thiết tha và cao quý của lớp người bình dân.”. Em hãy làm sáng tỏ nhận định trên.
Câu 3: (14,0 điểm)Tình yêu quê hương đất nước là một sợi chỉ đỏ xuyên suốt các tác phẩm văn học. Em hãy trình bày cảm nghĩ của mình về những biểu hiện của tình yêu ấy qua một số tác phẩm văn học trung đại Việt Nam (từ thế kỷ X đến hết thế kỷ XIX) trong chương trình Ngữ văn 7.

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.
Nếu các bạn muốn kiếm tài liệu Vip từ các website bán tài liệu hãy để lại comment nhé. Chúng tôi sẽ mua và upload lên cho các bạn tải về.