Bài học rút ra trong tác phẩm Đại Cáo Bình Ngô – Nguyễn Trãi

Bạn vui lòng xem qua video bên dưới để biết cách tải tài liệu tại website nha. Rất đơn giản thôi, không cần xin quyền truy cập vào tài liệu đâu nha.

Đề bài: Bài học lịch sử rút ra từ tác phẩm ” Bình ngô đại cáo ” của Nguyễn Trãi? Viết đoạn văn khoảng 150-200 chữ trình bày suy nghĩ của anh ( chị ) về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và giữ gìn nền độc lập dân tộc trong thời kỳ mới?

top 3 mở bài bình ngô đại cáo đoạn 1 ngữ văn 10

—Bài làm—

Qua bài Đại Cáo Bình Ngô, em rút ra bài học gì cho thanh niên?

Phải đặt việc nhân nghĩa,dân và đất nước lên làm mục tiêu đầu
Kế thừa và phát huy 1 cách mạnh mẽ hơn những truyền thống quý báu của dân tộc từ bao đời nay mà có thể đã dần bị phai mòn do hoàn cảnh lịch sử
Phải biết cảnh giác với kẻ thù
Phê phán những con sâu đục khoét nước nhà,phản chủ theo giặc=?hướng cho họ về cội nguồn,tổ quốc
Xây dựng,gìn giữ và bảo vệ cho nền độc lập tự do của dân tộc được tồn tại lâu dài

Bài học thứ 2:

Lòng yêu nước là một đề tài quan trọng xuyên suốt mấy thế kỉ của nền văn học Việt Nam. Trong buổi đầu non trẻ của văn học dân tộc, đề tài này đã được khai thác thể hiện lòng tự hào của mỗi người con dân đất Việt. Ta có thể kể đến các tác phẩm: “Nam quốc sơn hà” của Lí Thường Kiệt (?), “Phò giá về kinh” của Trần Quang Khải, “Bạch Đằng giang phú” của Trương Hán Siêu,… Và không thể không nhắc đến “Đại cáo bình Ngô” của Nguyễn Trãi. Trích đoạn sau đây của bài cáo nổi tiếng này chẳng những thể hiện sâu sắc lòng yêu nước của tác giả mà còn gợi nhiều suy nghĩ giàu ý nghĩa về lòng yêu nước: “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân

Xin chào các bạn và quý Thầy Cô. Hãy nhập từ khóa mình muốn vào ô tìm kiếm trên Website để tìm kiếm mọi thứ hoặc trên google các bạn hãy nhập từ khóa + dethihsg247.com để tìm kiếm các bài viết của chúng tôi nhé.
  • Hiện tại chúng tôi có hơn 25 nghìn bài văn mẫu các thể loại.
  • Kho tài liệu, đề thi học sinh giỏi các lớp vô cùng phong phú.
  • Mỗi ngày cập nhật hơn 100 đề thi chất lượng từ các website bán tài liệu lớn.
Nếu các bạn muốn kiếm tài liệu Vip từ các website bán tài liệu hãy để lại comment nhé. Chúng tôi sẽ mua và upload lên cho các bạn tải về.